. Tiết kiệm chi phí may đồng phục chỉ với 3 bước đơn giản | May đồng phục Việt

Tiết kiệm chi phí may đồng phục chỉ với 3 bước đơn giản

  • 2019-05-02
  • 822

"Với những doanh nghiệp nhỏ, chưa có nhiều nguồn ngân sách, thì khi chọn may mẫu áo đồng phục công ty, họ luôn tìm cách làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí khi may đồng phục."

Để có được những chiếc áo đồng phục đẹp, chất lượng với mức giá phải chăng nhất thì các nhà quản lý hoặc người đứng đầu tập thể cần lập kế hoạch trước khi đặt may đồng phục tại các cơ sở, xưởng may. Việc lên kế hoạch may đồng phục nhà hàng khách sạn, công ty, doanh nghiệp hay bất kỳ là đội nhóm hay một tập thể nào đó không chỉ giúp bạn dễ dàng hoạch định được chi phí, làm chủ được các khâu mà còn tránh được những sự cố không đáng có.

Vậy, làm thế nào để có được những chiếc áo thun đồng phục đẹp mà không tốn kém? những vấn đề gì cần đề cập đến trong bản kế hoạch đặt may đồng phục? Những thông tin này sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé:

1. Lên ý tưởng thiết kế mẫu áo đồng phục

Mỗi khi muốn tiến hành một công việc gì đó thì việc lên trước kế hoạch và đưa ra phương án dự trù đều rất cần thiết. Đối với việc may áo đồng phục cũng vậy, bạn cần có kế hoạch cụ thể, đưa ra những tiêu chí rõ ràng cũng như dự tính trước về chi phí để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Tiết kiệm chi phí may đồng phục chỉ với 3 bước đơn giản

Công việc đầu tiên trong bản kế hoạch đó là bạn cần lên ý tưởng, chủ đề cho mẫu đồng phục.
Thống nhất về ý tưởng và chủ đề in trên mẫu áo đồng phục.

Lên ý tưởng thiết kế chính là bước đầu tiên và quan trọng trong kế hoạch may đồng phục bởi nó khá tốn kém về thời gian, gây chậm trễ kế hoạch; thậm chí là gây tốn kém về chi phí làm áo đồng phục. Do vậy, trước khi đặt may đồng phục, khách hàng cần đưa ra định hướng cụ thể cũng như ý tưởng rõ ràng để tránh vấp phải khó xử cho cả hai bên.

Bộ đồng phục không chỉ thể hiện hình ảnh, phong cách của một tập thể mà nó còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, là dấu ấn để lại trong lòng người nhìn nên việc lên ý tưởng là công việc quan trọng trong bản kế hoạch dự tính may đồng phục.

Dựa trên những mục tiêu, định hướng tương lai các bạn có thể lấy nguồn cảm hứng để lên ý tưởng cho chủ đề muốn thể hiện trên chiếc áo đồng phục. Sau khi đã có được chủ đề, việc tiếp theo đó là lựa chọn hình ảnh, họa tiết phù hợp in trên mẫu đồng phục để làm sáng tỏ chủ đề, thể hiện rõ thông điệp để khách hàng hoặc người nhìn có thể hiểu được những gì bạn bạn muốn hướng tới.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Nhà hàng chủ yếu kinh doanh các sản phẩm, món ăn miền Tây và bạn đang cần may đồng phục nhân viên nhà hàng. Với dịch vụ đang kinh doanh, có rất nhiều gợi ý dành cho mẫu đồng phục , bạn có thể in thông tin nhà hàng, dịch vụ nổi bật; cũng có thể lấy cảm hứng từ những bộ bà ba – nét đặc trưng văn hóa riêng của con người miền Tây để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, gợi nhớ về hình ảnh thân thuộc của vùng miền, của quê hương; sẽ rất được lòng những vị khách, đặc biệt là những vị khách xa quê hương… có rất nhiều ý tưởng có thể phát triển được từ dịch vụ kinh doanh này.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có ý tưởng hoặc mông lung không biết nên lựa chọn chủ đề nào thì có thể tìm kiếm các tạp chí thời trang hoặc các Website may đồng phục để tham khảo mẫu áo đồng phục. Trên đó cũng có vô số những hình ảnh, họa tiết với xu hướng độc đáo… và biết đâu một trong số đó sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho mẫu đồng phục mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu muốn có được mẫu đồng phục hoàn chỉnh, không phải sửa hoặc thay mẫu nhiều lần ảnh hưởng đến quá trình nhận diện thương hiệu của khách hàng thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các nhân viên hoặc những người khác. Lúc này, mẫu áo đồng phục sẽ được xem xét với nhiều góc độ khác nhau với những ý kiến đưa ra bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn. Điều chỉnh, bổ sung để có được mẫu đồng phục hoàn chỉnh nhất.

Tiết kiệm chi phí may đồng phục chỉ với 3 bước đơn giản

2. Đặt ra các yêu cầu với mẫu áo đồng phục

Chiếc áo đồng phục có giá trị khi đảm bảo được cả hai yếu tố là: chất lượng và tính thẩm mỹ. Do vậy, sau khi thống nhất về ý tưởng; bạn cần đặt ra các yêu cầu riêng với mẫu đồng phục của mình:

  • Màu sắc và phong cách:

Tùy thuộc vào từng loại hình, lĩnh vực kinh doanh hoặc mục đích làm đồng phục mà bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn riêng về loại áo, màu sắc để thể hiện ý tưởng của mình.

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy: nhà hàng, khách sạn, công ty, doanh nghiệp, sự kiện hay nhóm… trước tiên bạn phải xác định nên lựa chọn loại áo nào? áo thun hay áo sơ mi? thể hiện đặc trưng riêng về tính chất công việc, dấu ấn của tập thể hay truyền tải thông điệp?


Màu sắc và phong cách là hai yếu tố quan trọng thể hiện dấu ấn thương hiệu.

Mỗi loại áo sẽ mang đến một phong cách khác nhau, áo thun mang đến sự năng động và cá tính phù hợp với hoạt động của các sự kiện, tổ chức hoặc những công việc đòi hỏi cần sự vận động cơ thể nhiều. Còn với tính chất thanh lịch, sang trọng như áo sơ mi sẽ phù hợp hơn với môi trường nghiêm túc như công sở, trường học hoặc những nơi yêu cầu cần sự đứng đắn và lịch sự cao. Do vậy, lựa chọn phong cách rất quan trọng để thể hiện nét đặc trưng riêng và dấu ấn thương hiệu.

Sau khi đã lựa chọn được phong cách, tiếp theo bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp với đặc trưng cũng như thể hiện rõ nét ý tưởng và thông điệp muốn truyền tải. Với sự đa dạng về màu sắc như hiện nay thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp để làm nổi bật lên thương hiệu.

Màu sắc và phong cách là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên dấu ấn thương hiệu, do vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

  • Đáp ứng được yêu cầu của từng bộ phận:

Trong một cơ cấu, tổ chức sẽ có nhiều bộ phận khác nhau; mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm vai trò và trách nhiệm riêng đảm bảo hoàn thiện trong hệ thống. Với tính chất công việc là khác nhau thì những yêu cầu đặt ra với mẫu đồng phục cũng sẽ không giống nhau. Chiếc áo đồng phục có giá trị cần đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí, đảm bảo đáp ứng được đầy đủ tính chất công việc.

Ví dụ, khi đặt may áo đồng phục khách sạn. Với bộ phận quản lý, đòi hỏi cần có sự thanh lịch trong phong cách nên áo sơ mi/quần tây và áo vest chính là những loại trang phục phù hợp. Còn với nhân viên phục vụ bàn hay nhà bếp, công việc đòi hỏi cần sự hoạt động nhiều sẽ rất cần tới tính chất thoáng mát, dễ chịu của loại áo phông. Do đó, sự kết hợp giữa áo phông + quần jeans, áo phông + chân váy hoặc áo phông + quần âu chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một nhà hàng mang đặc trưng riêng vùng miền hoặc nhà hàng Nhật, nhà hàng Hàn… thì có thể cách tân những bộ trang phục truyền thống để có được mẫu đồng phục nhà hàng mới thể hiện nét đặc trưng văn hóa, mang đến sự gần gũi và thân thuộc đối với khách hàng.

Tiết kiệm chi phí may đồng phục chỉ với 3 bước đơn giản
Để có được những chiếc áo đồng phục đẹp, vừa vặn với cơ thể bạn đừng quên đặt ra yêu cầu với size số.
  • Đúng size số, vừa vặn với cơ thể:

Và yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là về size số của đồng phục. Một chiếc áo đồng phục đẹp không chỉ đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng, tính thẩm mỹ mà còn phải vừa vặn với cơ thể, mang đến cảm giác dễ chịu khi mặc. Ngược lại, một chiếc áo đồng phục quá rộng hoặc quá hẹp sẽ gây rắc rối trong quá trình vận động, là một dào cản khiến cho người mặc thiếu đi sự tự tin.

Tại mỗi đơn vị may đồng phục sẽ có bảng size riêng, size số sẽ có sự chênh lệch nhau, có thể bằng hoặc to/nhỏ hơn so với các size áo thời trang hằng ngày. Do vậy, trước khi lựa chọn size số bạn nên yêu cầu đơn vị may cho thử mẫu và chọn size để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

3. Dự tính kế hoạch chi phí cho mẫu áo đồng phục

Khi đã chốt ý tưởng chủ đề và hoàn chỉnh về các tiêu chí cho mẫu đồng phục, việc cuối cùng đó là dự tính về mức chi phí có thể bỏ ra để may áo đồng phục.

Trong bản kế hoạch, bạn nên đưa ra 2 loại chi phí đó là: chi phí chính và chi phí dự trù để trình lên lãnh đạo. Chi phí chính tức là mức chi phí bạn dự tính dựa trên những yêu cầu và tiêu chí đặt ra với mẫu áo đồng phục; chi phí dự trù là mức chi phí phát sinh thêm trong trường hợp phải đổi hướng hoặc chi phí phải phụ thêm nếu những tiêu chí cao đưa ra mà nếu không phải trong ngành thì bạn chỉ có thể ước tính chứ không thể đưa ra mức giá chuẩn xác cho mẫu đồng phục của mình.

Dự tính về chi phí giúp bạn chủ động hơn về mặt tài chính cũng như kế hoạch tương lai.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực may mặc, chuyên về may áo thun đồng phục, đồng phục của May Đồng Phục Việt là thương hiệu may đồng phục uy tín hàng đầu trên thị trường. Những sản phẩm áo thun đồng phục của May Đồng Phục Việt không chỉ đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, tính thẩm mỹ mà còn có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Với đội ngũ thợ may lành nghề cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, mỗi ngày May Đồng Phục Việt sản xuất và cung ứng hơn 3.000 áo đồng phục cho các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, team buidling… Với mức giá làm áo thun đồng phục dao động từ vài chục đồng đến vài trăm ngàn đồng tùy thuộc vào số lượng, mức giá đa dạng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được mẫu đồng phục phù hợp với tính chất công việc cũng như điều kiện tài chính của mình.

Chỉ với 3 bước cơ bản trong kế hoạch may áo đồng phục: thống nhất ý tưởng, chủ đề; tiếp theo đặt ra các tiêu chí cho mẫu đồng phục và dự trù về chi phí là bạn đã có thể chủ động trong tất cả các khâu trong quá trình đặt may đồng phục. Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch chi tiết cũng sẽ giúp bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng, tránh được những rủi ro không đáng có; đây là việc làm quan trọng và rất cần thiết.

Tiết kiệm chi phí may đồng phục chỉ với 3 bước đơn giản

Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi trong lĩnh vực đồng phục quý khách chỉ cần đưa ra yêu cầu và chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu đồng phục vừa ý nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0931253678

Email: maydongphucviet1970@gmail.com

Địa chỉ: D90/2 Khu Phố 2, đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Website: https://maydongphucviet.com/

Bài liên quan

May đồng phục áo thun quận 1 Sản phẩm của May Đồng Phục Việt luôn đáp ứng các tiêu chí của các đối tác trong nước và quốc tế; xưởng may của chúng tôi luôn ưu tiên hàng đầu cho chất lượng sản phẩm.
May đồng phục áo thun cổ trụ TPHCM Để nhân viên mang đồng phục có thể nhiều người sẽ không thoải mái với ý tưởng đó. Nhưng, đồng phục thể hiện một phần văn hóa của công ty. Nhân viên mặc đồng phục thể hiện sự đồng nhất và có tổ chức trong công ty.
Làm đồng phục áo thun giá rẻ Chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng cũng như sự hài lòng của quý khách hàng với dịch vụ giá thành rẻ, phù hợp với yêu cầu chất lượng và đáp ứng tốt yêu cầu về giá của khách hàng.
Đặt may đồng phục áo thun cao cấp Với đội ngũ nhân viên thiết kế và may đồng phục có nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị, nhà xưởng hiện đại, May Đồng Phục Việt đem đến cho khách hàng các sản phẩm đồng phục áo thun phù hợp với nhu cầu và có chất lượng tốt nhất.
Đặt may đồng phục áo thun giá rẻ ở TPHCM May Đồng Phục Việt sở hữu quy trình sản xuất áo thun khép kín, chủ động từ nguồn vải đến các khâu cắt may, in/thêu & đóng gói... Chúng tôi hoàn toàn có đầy đủ năng lực để phục vụ khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đảm bảo uy tín, chất lượng.

Bài mới hơn

May Đồng Phục Chất lượng Tại TPHCM – Công Ty May Đồng Phục Công ty TNHH May Đồng Phục Việt cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm đẹp nhất - chất lượng nhất với giá thành ưu đãi nhất tại TPHCM
May Đồng Phục Áo Thun Quán Cafe Cần Lưu Ý Gì? May đồng phục chất lượng sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên, mà chỉ khi thoải mái mới phát huy được hết khả năng làm việc của mình.
Công Ty May Áo Thun Giá Rẻ Quận 12 Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành may đồng phục uy tín – chuyên nghiệp, Công ty TNHH May Đồng Phục Việt chuyên cung cấp các loại áo thun đồng phục công ty, đồng phục nhóm – lớp, đồng phục giá đình, áo thun sự kiện,…. Là một công ty may đồng phục giá rẻ quận 12 đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.
Phương Pháp Chọn May Đồng Phục Công Sở Chất Lượng Cho Dân Văn Phòng Là đồng phục công sở, cần đảm bảo phải đẹp, sang trọng , độc đáo nhưng không thiếu sự thanh lịch và tính chuyên nghiệp. Việc lựa chọn đồng phục công sở vốn không hề đơn giản, bởi chúng mang nhiều đặc trưng của môi trường làm việc chỉn chu, nghiệm túc. Vậy, nên chọn đồng phục công sở sao cho hợp lý?
Áo Sơ Mi Đồng Phục Chất Lượng Quận 12 Công ty may đồng phục Việt luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Bài cũ hơn

Làm sao để đặt may đồng phục tiết kiệm chi phí nhất? Làm thế nào để đặt may đồng phục vừa đảm bảo chất lượng, vừa có chi phí hợp lí nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn mẹo hay giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này.
May đồng phục công sở tại quận 11 Các dịch vụ may đồng phục công sở của chúng tôi gồm có: May đồng phục sơ mi văn phòng, may đồng phục sơ mi công nhân, may đồng phục sơ mi học sinh, may đồng phục công sở cao cấp,...
May đồng phục công sở chất lượng tốt tại quận 12 Bạn đang cần may đồng phục công sở tại quận 12 TPHCM? Bạn đang tìm một công ty may đồng phục công sở chất lượng tốt? Hãy liên hệ để May Đồng Phục Việt giúp bạn.
May đồng phục học sinh cần lưu ý điều gì? Thiết kế đồng phục học sinh đang nở rộ như một xu hướng mới trong những năm gần đây, không chỉ với lứa học sinh cấp 2 cấp 3 mà ngay sinh viên đại học cũng hứng thú với những kiểu đồng phục như thế này.
May đồng phục thể thao cho học sinh các cấp Đồng phục thể thao học sinh khi lựa chọn cần chú ý các tiêu chí như: thoáng mát, co giãn tốt, ít nhăn, màu sắc tươi sáng, đường may đẹp, chắc chắn và giá cả phải chăng.